Cách lựa chọn đơn vị cứu hộ giao thông uy tín, chất lượng

Trong quá trình tham gia giao thông chúng ta không thể nào tránh khỏi những tình huống bất ngờ có thể xảy ra với những phương tiện của mình, đặc biệt nhất là ô tô. Vì ô tô thường xuyên phải chạy đường dài. Chính vì thế, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi phương tiện của mình gặp vấn đề. Một trong những kỹ năng đó là cách lựa chọn đơn vị cứu hộ giao thông uy tín, chất lượng giúp bạn khắc phục những vấn đề này.

Những điều cần lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông

Số lượng ô tô lưu thông trên đường đang ngày càng tăng lên. Những sự cố là điều không ai muốn những khó tránh khỏi. Khi có sự cố bạn cần nhờ đến dịch vụ cứu hộ giao thông. Hiện nay đa phần các xe lưu thông trên đường là xe dưới 9 chỗ, do vậy có thể áp dụng phương pháp cứu hộ giao thông kiểu kéo và kiểu chở.

Thông thường khi gọi đến trung tâm cứu hộ, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu cung cấp thông tin để phân loại xe, từ đó điều động loại phương tiện phù hợp. Vì thế, tài xế cần nắm vững về chiếc xe của mình.

Cứu hộ giao thông
Cứu hộ giao thông

Tìm hiểu về loại dẫn động xe đang đi

Thông tin quan trọng đầu tiên là loại dẫn động. Những xe dẫn động một cầu có thể dùng được cả hai hình thức kéo hoặc chở. Trong khi xe dẫn động hai cầu dùng hình thức chở, tránh ảnh hưởng tới kết cấu của hệ dẫn động. Loại hai cầu cũng có thể dùng xe kéo nhưng phải có con lăn ở hai bánh còn lại, tránh cho bánh xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Nếu kéo dẫn động 2 cầu mà dùng cứu hộ kiểu kéo, bánh xe quay tác động lên bộ truyền động, hộp số. Do máy không nổ nên dầu bôi trơn không được cung cấp trong khi các chi tiết vẫn làm việc. Nếu để lâu sẽ gây nóng, mài mòn và có thể hỏng.

Tài xế nữ thường không biết xe mình thuộc loại nào. Một cách phổ quát nhất để nhận biết là các dòng sedan của Hàn Quốc, Nhật và Mỹ hầu hết sử dụng dẫn động một cầu ở bánh trước. Xe Đức dẫn động bánh sau. Những xe dẫn động hai cầu thường là thể thao đa dụng SUV hay một số dòng sedan mới đây của Audi. Một vài xe nhập khẩu còn gắn ngay hướng dẫn cách cứu hộ trên cửa kính.

Mức độ sự cố giao thông

Quan trọng thứ hai là mức độ của sự cố, mô tả hiện trường và đánh giá sơ bộ thiệt hại. Nếu va chạm tới mức gãy cầu hoặc bánh không đi được thì chắc chắn phải dùng loại kéo vì xe không thể di chuyển lên sàn chở.

Những thông tin trên cần được cung cấp chính xác và đầy đủ để cứu hộ được suôn sẻ và nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Cứu hộ giao thông
Cứu hộ giao thông

Ngoài ra, không phải tất cả các tình huống đều cần phải gọi cứu hộ. Những trường hợp bị lỗi “nguội”, không do tai nạn như xe đề không nổ do hết ắc quy, tài xế nên kiểm tra kỹ. Trường hợp đó khách hàng hoàn toàn có thể có giải pháp khác mà không cần xe cứu hộ.

Lựa chọn một đơn vị cứu hộ giao thông uy tín, chất lượng như thế nào?

Bạn nên chuẩn bị sẵn số điện thoại dịch vụ cứu hộ giao thông. Dù sự cố là điều không ai mong muốn nhưng nếu xảy ra bạn nên có phương án giải quyết ngay để đảm bảo lộ trình, giảm thiểu hư hại. Do vậy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông uy tín, chất lượng là điều căn bản cần thiết đối với mỗi lái xe.

Đơn vị cứu hộ đó cần có các thông tin rõ ràng về địa chỉ, dịch vụ. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị cứu hộ giao thông có garage ô tô để tiện trong việc cứu hỗ cũng như sửa chữa xe ô tô cho bạn.

Các đơn vị cứu hộ ô tô hiện nay hầu hết đều phục vụ 24/7 nên bạn có thể yên tâm không có cứu hộ ngày nghỉ, ngày lễ tết.

Một điều bạn cần lưu ý cuối cùng trước khi quyết định một địa chỉ dịch vụ cứu hộ đó là giá cả. Nơi cung cấp dịch vụ cần có chế độ thông báo giá trước khi làm. Điều này tránh được việc độn giá cũng như những hiểu lầm không đáng có nếu như làm xong mới thông báo.

Đơn vị cứu hộ giao thông Gia Lai là địa chỉ đáng tin cậy cho dịch vụ này

Lựa chọn cứu hộ Gia Lai bạn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả dịch vụ. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ cứu hộ chuyên môn đảm bảo việc cứu hỗ nhanh chóng, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất. Chúng tôi phục vụ 24/7 bất kể lễ tết để giúp giải quyết mọi vấn đề cho quý khách với giá cả rẻ nhất, thông báo trước khi làm.

Dù bạn ở bất kỳ đâu, bất cứ nơi nào. Chỉ cần một cú điện thoại chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Hãy nhanh tay lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi ngay khi bạn gặp mọi tình huống, sự cố trong quá trình tham gia giao thông nhé!

Cứu hộ ô tô Gia Lai 

Hotline: 0988949494.

Địa chỉ: Hẻm 90, Phù Đổng, Trường Chinh, Pleiku, Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *